โทรศัพท์เคลื่อนที่มี WiFi กำลังจะออกมาเต็มตลาด

เว็บ rethink-wireless.com รายงานว่า ในปี ๒๕๕๒ นี้ ถือว่าเป็นปีที่โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ติด WiFi มาด้วยจะเป็นเครื่องที่หาได้ทั่วไป สร้างความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ แถมเข้าอินเทอร์เน็ตได้เร็วไม่แพ้ระบบ 3G

ในอดีต การมี WiFi ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ มีปัญหาเรื่องการทำให้แบตหมดเร็ว และทำให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มีรายได้ลดลง แต่ในทุกวันนี้ ถือว่าปัญหาทางเทคนิคของวงจรไฟฟ้าที่ทำ WiFi หมดลงแล้ว เพราะราคาต่ำลง เปลืองไฟน้อยลง และต่อเข้าอินเทอร์เน็ตได้เร็ว

ข่าวนี้ออกมาจากสหรัฐ ซึ่งถือว่ามีระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบ 3G อยู่ทั่วไป โดยมีข้อมูลของบริษัท AT&T ว่าในช่วงปีกว่าที่ผ่านมา จำนวนโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้ WiFi ได้ ได้เพิ่มจาก ๓.๗ ล้านคน (2008Q2) เป็น ๑๕ ล้านคน (2009Q2) ทั้งๆที่ระบบเครือข่ายมือถือให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 3G ได้เร็วพอควร ทั้งนี้เพราะเมื่อเราใช้ผ่าน WiFi จะได้ความเร็วสูงกว่า 3G และไม่ต้องเสียเงินในการท่องเว็บ แถมยังสามารถใช้ VOIP พูดกับเพื่อนแทนการโทรผ่านเครือข่ายโทรศัพท์

ความราบรื่นในการเชื่อมต่อไร้สายเข้าสู่ access point ที่เป็น WiFi ในปัจจุบัน สะดวกขึ้นกว่าเก่ามาก ดังตัวอย่างที่เราเห็นจาก iPhone ซึ่งสามารถเข้า WiFi ได้ราบรื่นกว่า PC

แหล่งข่าวระบุว่า หากการเพิ่มของโทรศัพท์แบบที WiFi เป็นไปตามอัตรานี้ ในปี ๒๕๕๓ น่าจะมียอดขายจำนวนเครื่องทั่วโลกไม่น้อยกว่า ๓๐๐ ล้านเครื่อง

ที่มา http://www.rethink-wireless.com/?article_id=1834

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s